Chức năng

- Xử lý, tiêu hủy rác thải không độc hại 
- Lắp đặt hệ thống điện;
- Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác;
- Thu gom rác thải không độc hại;
- Thu gom rác thải độc hại;
- Xử lý và tiêu hủy rác thải độc hại;
- Hoạt động thiết kế chuyên dụng;
- Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan;
- Vận chuyển chất thải rắn;
- Quản lý, khai thác công viên, trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh đô thị;
- Quản lý nghĩa trang, dịch vụ hiếu kỉ;
- Quản lý, khai thác hệ thống thoát nước đô thị;
- Quản lý vỉa hè đường phố;
- Lập dự toán các công trình liên quan đến hạ tầng đô thị như thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, vườn hoa, vỉa hè....

Chi tiết

Công ty CP MT và CT đô thị Đông Hà: Nỗ lực vì một đô thị sáng – xanh, sạch, đẹp

Ngày cập nhật: 17/01/2017 4:01:15 CH

Âm thầm làm đẹp cho thành phố

Người dân Đông Hà chắc hẳn ai cũng tự hào khi thành phố đang trên đà phát triển, họ được sống, đi lại trên những tuyến phố sáng xanh sạch đẹp như vậy. Nhưng ít ai biết được, để có không gian, cảnh quan như vậy, công sức và nỗ lực “âm thầm” của những cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Đông Hà rất lớn. Họ miệt mài lao động, không quản thời tiết nắng nóng khi mùa hạ hay mưa gió ngày đông để mỗi ngày Đông Hà được đẹp hơn.

Ông Trần Lương Tưởng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Môi tường và công trình đô thị Đông Hà chia sẻ: “Trong những năm qua, theo xu hướng phát triển của xã hội và người dân, nhiệm vụ của Công ty ngày càng nhiều và nặng hơn, nhất là khi thành phố Đông Hà đang tập trung phấn đấu để đạt và công nhận đô thị loại II vào năm 2020. Để hoàn thành các mục tiêu, Công ty luôn quan tâm đến yếu tố con người coi đó là yếu tố then chốt trong mọi vấn đề”.

Theo đó, cán bộ công nhân viên, đặc biệt là đội ngũ lao động trực tiếp luôn được tạo điều kiện tốt nhất để làm việc. Với đặc thù công việc thường xuyên làm việc ở ngoài trời, công ty trang bị đầy đủ các quần áo, thiết bị bảo hộ lao động và thay thế theo định kỳ. Hàng năm, công ty đều có chương trình tập huấn về an toàn toàn lao động và nâng nâng cao tay nghề cho người lao động nhất là đội ngũ lái xe, chiếu sáng và chăm sóc, tỉa cành cây xanh… Ngoài ra, hàng năm công ty tổ chức cho cán bộ, công nhân viên khám sức khỏe định kỳ, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường, góp phần năng cao sức khỏe cho người lao động.

Trang trí cây xanh khu vực thành phố Đông Hà.

Đặc biệt, công ty luôn đề cao tính chủ động, sáng tạo của CBCNV; mọi ý kiến, sáng kiến đều được ghi nhận và sẽ được ứng dụng nếu phù hợp với thực tiễn. Ngoài ra, Công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức chính trị – đoàn thể hoạt động hiệu quả. Các chương trình từ vui chơi, giải trí văn hóa văn nghệ tới thăm hỏi đau ốm, hoàn cảnh khó khăn, hiếu hỉ, thăm nom người thân… cũng được công ty phối hợp chặt chẽ với đoàn thể để chăm lo tốt nhất cho người lao động. Chính từ đây, cán bộ, công nhân viên trong Công ty có được môi trường sinh hoạt và làm việc tốt, đoàn kết và trách nhiệm với công việc.

Song song với yếu tố con người, Công ty còn chú trọng đến yếu tố máy móc trang thiết bị. Ngay từ năm 2006, công ty đã được tiếp cận với nguồn vốn vay từ ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) để đầu tư đầu tư phương tiện vận chuyển và các trang thiết bị cơ giới hóa, hiện đại như: xe cuốn ép rác, xe xúc lật, xe thông tắc… Hiện nay, năng lực của các phương tiện được phát huy góp phần, giảm lao động thủ công, nâng cao hiệu quả công việc.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ vệ sinh môi trường, công ty còn liên tục đổi mới trong công tác quản lý chăm sóc cây xanh, cây cảnh và chiếu sáng đô thị và đạt được nhiều kết quả tốt. Cụ thể, từ năm 2011, đến nay công ty đã ươm trồng mới hơn 7.000 cây xanh phục vụ trang trí và chỉnh trang đô thị góp phần cải thiện môi trường sinh thái, tạo nên một bộ mặt hoàn toàn mới của thành phố. Công tác chiếu sáng đô thị được thực hiện theo phương châm xã hội hóa nên số lượng các con đường, ngõ xóm dược lắp đèn chiếu sáng tăng nhanh.

Đa dạng lĩnh vực hoạt động

Theo lộ trình phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt sau khi thực hiện cổ phần hóa, ban lãnh đạo công ty sẽ tập trung triển khai đẩy mạnh khai thác các sản phẩm dịch vụ khác nhằm phát huy hết hiệu quả năng lực thiết bị đồng thời nâng cao thu nhập cho cán bộ công nhân viên như dịch vụ thi công trang trí khuôn viên trụ sở công trình, dịch vụ xử lý mô trường, thông tắc…. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật có chuyên môn, phương tiện hiện đại, công ty có được sự tin tưởng của nhiều đối tượng khách hàng trên thành phố và khu vực lân cận. Đặc biệt, công ty tiếp nhận và vận hành hệ thống xử lý nước thải trong KCN Nam Đông Hà.

Với những nỗ lực không ngừng và với sự quan tâm của thành phố Đông Hà và tỉnh Quảng Trị, trong 3 năm qua (2014 – 2016), công ty có sự phát triển nhanh và toàn diện. Không chỉ góp phần giữ gìn tạo dựng diện mạo đô thị sáng xanh sạch đẹp, công ty còn đạt hiệu quả kinh doanh cao. Doanh thu tăng trưởng ổn định, đời sống của gần 250 cán bộ công nhân viên được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân năm 2016 đạt 5,3 triệu đồng/người. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ. Ghi nhận những nỗ lực này, các cấp ngành Trung ương và địa phương đã trao tặng nhiều Bằng khen, cờ thi đua cho công ty. Nổi bật là, cờ thi đua 3 năm liền (2014- 2016) của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho đơn vị dẫn đầu khối thi đua. Bằng khen và cờ thi đua của Cục thuế Quảng trị cho đơn vị có thành tích trong nộp ngân sách cao của địa phương các năm 2014 – 2016, bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2015… Đây chính là sự động viên, khích lệ để công ty tiếp tục nỗ lực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng thành phố Đông Hà ngày thêm sạch đẹp, văn minh và hiện đại.

Khó khăn lớn nhất trong công tác này là ý thức của người dân chưa cao, tình trạng rác vô chủ vứt bừa bãi tại các tuyến đường vẫn còn khá phổ biến. Theo ông Trần Lương Tưởng, do Đông Hà đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, các hoạt động xây dựng trên địa bàn ngày một tăng cao. Điều này dẫn đến việc bụi bẩn, gây khó khăn cho việc hoạt động của đơn vị. Để góp phần xây dựng các đô thị văn minh, chính quyền và các ngành chức năng tỉnh và thành phố cần thực hiện mạnh hơn vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Ngoài việc tuyên truyền, thì cần có chế tài phù hợp để chấn chỉnh kịp thời các hình vi thiếu văn minh, gây mất vệ sinh nơi công cộng. Mọi người cùng chung tay giữ gìn mỹ quan đô thị.

 

                                                                                       Nguồn: Thuonggiathitruong.vn

Lần xem: 2320  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  MCD - THÔNG BÁO VỀ VIỆC CHI TRẢ CỔ TỨC NĂM 2022 (29/5/2023)
  MCD - THÔNG BÁO VỀ NGÀY ĐĂNG KÝ CUỐI CÙNG VÀ XÁC NHẬN DANH SÁCH NGƯỜI SỞ HỮU CHỨNG KHOÁN (17/5/2023)
  MCD-THÔNG BÁO VỀ NGÀY ĐĂNG KÝ CUỐI CÙNG VÀ XÁC NHẬN DANH SÁCH NGƯỜI SỞ HỮU CHỨNG KHOÁN (12/5/2023)
  MCD - THÔNG BÁO NGÀY ĐĂNG KÝ CUỐI CÙNG THỰC HIỆN QUYỀN THAM DỰ HỌP ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG BẤT THƯỜNG NĂM 2023 (10/5/2023)
  MCD - CHỐT DANH SÁCH NGÀY ĐĂNG KÝ CUỐI CÙNG ĐỂ THỰC HIỆN QUYỀN CHI TRẢ CỔ TỨC BẰNG TIỀN NĂM 2022 (4/5/2023)
  MCD - CHỐT DANH SÁCH CỔ ĐÔNG CHI TRẢ CỔ TỨC NĂM 2022 (24/4/2023)
  MCD - CÔNG BỐ THÔNG TIN ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2023 TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA UỶ BAN CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC VÀ SỞ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN HÀ NỘI (19/4/2023)
  CÔNG BỐ THÔNG TIN ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2023 CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ ĐÔNG HÀ (28/3/2023)
  CÔNG BỐ THÔNG TIN BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN 2022 CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ ĐÔNG HÀ (17/3/2023)

TƯ VẤN - HỖ TRỢ

 P. KH - KD
0233.3562 389
P. TCHC - LĐTL
0233.3561 261
P. Kế toán - TC
0233.3566 894
   
   

Thông báo